วิธีเลือกใช้งานฮาร์ดดิสเพื่อประสิทธิภาพการใช้งานสูงสุด

อัพเดตเมื่อ: 17 เม.ย. 2020ฮาร์ดดิสก์ไดร์ฟ ถือว่าเป็นองค์ประกอบสำคัญ ของอุปกรณ์ไอทีต่าง ๆ มากมาย ซึ่งอุปกรณ์ไอทีต่างๆ มีความต้องการ และรูปแบบการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป วันนี้จึงขอนำเสนอ....

วิธีเลือกใช้งานฮาร์ดดิสอย่างเหมาะสม

เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพการใช้งานสูงสุด สำหรับอุปกรณ์ชนิดต่าง ด้วยความต้องการ และ รูปแบบการใช้งานที่แตกต่างกันออกไปของอุปกรณ์ชนิดต่างๆ เป็นที่มาว่าทำไม

ทุกฮาร์ดไดรฟ์จึงมีจุดมุ่งหมายที่ต่างกัน และด้วยเหตุผลนี้ทำให้ WD ผลิตฮาร์ดดิสก์-

ไดร์ฟแบบต่างๆ ขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการใช้งานที่แตกต่างกัน โดยแบ่งหมวด

หมู่เป็นสีต่างๆ เพื่อให้ง่ายและสะดวกต่อผู้ใช้งานในการเลือกใช้ฮาร์ดไดร์ฟได้อย่าง

เหมาะสมตรงตามจุดประสงค์ของงานแต่ละประเภท ดังนี้

MIX WD Blue สีน้ำเงิน เหมาะกับ >>สำหรับพีซี

WD Blue คุ้มค่าสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลและสำนักงาน นำเสนอคุณสมบัติและประสิทธิภาพที่ตอบโจทย์การใช้งานทั่วไป มีให้เลือกตั้งแต่ความจุ 250GB ไปจนถึง 6TB หรือหากต้องการความรวดเร็วในการเข้าถึงข้อมูล รุ่นที่สามารถตอบโจทย์ได้ดี คือ WD Blue SSHD ที่ผสมผสานระหว่างฮาร์ดดิสก์ความจุสูง กับ 8GB NAND เป็นแคชเพื่อการเข้าถึงข้อมูลที่รวดเร็วยิ่งขึ้น

WD Black สีดำ เหมาะกับ >>งานด้านมัลติมีเดีย

เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด: เมื่อคำว่าประสิทธิภาพเป็นคำตอบสำหรับผู้ใช้งาน WD Black คือตัวเลือกที่ใช่ เหมาะสำหรับผู้ที่ทำงานด้านมัลติมีเดีย ตกแต่งภาพ ตัดต่อวิดีโอ แต่งเพลง หรืองานออกแบบกราฟิกต่าง ๆ ตลอดไปจนถึงเหล่าบรรดาเกมเมอร์ทั้งหลาย นำเสนอความจุตั้งแต่ 500GB ไปจนถึง 6TB มีแคชขนาดใหญ่เป็นพิเศษตั้งแต่ 64MB ถึง 128MB (แล้วแต่รุ่น) มีเสถียรภาพในระดับสูงกว่าด้วยเทคโนโลยี StableTrac สินค้ารับประกันนานถึง 5 ปี

WD Red สีแดง เหมาะกับ >>ผู้ใช้งานทั่วไป หรือ ออฟฟิศขนาดเล็ก

ทางเลือกที่ใช่สำหรับ NAS : กับเฟิร์มแวร์ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อใช้กับอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลบนเครือข่ายโดยเฉพาะ WD Red จึงเหมาะสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปตลอดไปจนถึงออฟฟิศขนาดเล็กแบบ SOHO (Small Office/Home Office) สำหรับอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลบนเครือข่ายขนาด 1-8 bay ที่แม้จะเปิดใช้งานตลอด 24 ชั่วโมง แต่ก็ไม่ได้มีการเข้าถึงข้อมูลหนักหน่วงมาก หรือ WD Red Pro สำหรับธุรกิจขนาดกลางไปจนถึงธุรกิจขนาดใหญ่ที่ใช้อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลบนเครือข่ายขนาด 16 bay ขึ้นไป มีการใช้งานตลอด 24 ชั่วโมงและมีการเข้าถึงข้อมูลที่หนักหน่วงตลอดเวลา

WD Purple สีม่วง เหมาะกับ >>ระบบกล้องวิดีโอวงจรปิด

WD Purple ออกแบบมาเพื่อการใช้งานในสภาพแวดล้อมที่มีอุณหภูมิสูง พร้อเทคโนโลยีAllFrame ที่ช่วยลดทอนความผิดพลาดของข้อมูลวิดีโอ[1] โดย WD Purple มีความจุให้เลือกตั้งแต่ 1TB ถึง 6TB เหมาะสำหรับออฟฟิศขนาดเล็ก รองรับกล้องวงจรปิดสูงสุด 32 กล้อง ในขณะที่ WD Purple NV ถูกออกแบบมาสำหรับอุปกรณ์ประเภท Network video recorder (NVR) มีความจุให้เลือกตั้งแต่ 4TB ถึง 6TB รองรับกล้องวงจรปิดได้สูงสุดถึง 64 ตัว พร้อมกับการรับประกัน 3 ปี

WD Datacenter สีทอง เหมาะกับ >>ธุรกิจขนาดกลางและขนาดใหญ่

เสริมพลังศูนย์ข้อมูล: WD Datacenter เป็นฮาร์ดดิสก์แบบพิเศษ ถูกออกแบบเพื่อธุรกิจขนาดกลางและขนาดใหญ่ ด้วยความจุสูงสุด 6TB และแคชขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับการใช้งานในดาต้าเซ็นเตอร์สมกับชื่อรุ่น นอกจากนี้ ยังสามารถใช้ได้กับระบบกล้องวงจรปิดขนาดใหญ่ที่มีจำนวนกล้องจำนวนมาก ๆ หรือจะเป็นระบบจัดเก็บข้อมูลบนเครือข่ายที่มีการใช้งานต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมงและ ต้องการเสถียรภาพของระบบสูงสุด พร้อมการรับประกันนาน 5 ปีและ นี้คือแนวคิดอันสร้างสรรค์ ในการใช้สีแบ่งประเภทฮาร์ดดิสก์ของค่าย WD เพื่อให้ง่าย สะดวก และ เกิดประโยชน์สูงสุดต่อผู้บริโภค...

ในโอกาสต่อไป Pixels จะนำเสนอ ฮาร์ดดิสก์คุณภาพจากเจ้าอื่นอื่นๆอีก เพื่อให้ลูกค้าได้มีข้อมุล และเป็นทางเลือกในการตัดสินใจ เพื่อให้ได้ในสิ่งที่ดีที่สุด

Cr.http://www.quickpconline.com/…/hard_disk_dr…/wd-purpose-hdd/

========================== #PixelsCCVT #กล้องวงจรปิดที่ทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น


ติดตาม Pixels CCTV ได้ ที่นี่ และ ทุกๆช่องทาง Facebook : facebook.com/pixelscctv Line@ : @pixelscctv Webside: www.pixelscctv.com

ดู 229 ครั้ง0 ความคิดเห็น

© 2023 by HightLight Corporation Co.,Ltd.