top of page

วิธีเลือกใช้งานฮาร์ดดิสก์สำหรับกล้องวงจรปิดเพื่อประสิทธิภาพการใช้งานสูงสุด

อัปเดตเมื่อ 21 ก.ค. 2564


ฮาร์ดดิสก์ไดร์ฟ ถือว่าเป็นองค์ประกอบสำคัญของอุปกรณ์ไอทีต่าง ๆ มากมาย ซึ่งอุปกรณ์ไอทีต่างๆ มีความต้องการ และรูปแบบการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป วันนี้จึงขอนำเสนอ....

วิธีเลือกใช้งานฮาร์ดดิสก์อย่างเหมาะสม

เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพการใช้งานสูงสุด สำหรับอุปกรณ์ชนิดต่าง ด้วยความต้องการ และรูปแบบการใช้งานที่แตกต่างกันออกไปของอุปกรณ์ชนิดต่างๆ เป็นที่มาว่าทำไม ทุกฮาร์ดไดรฟ์จึงมีจุดมุ่งหมายที่ต่างกัน และด้วยเหตุผลนี้ทำให้ WD ผลิตฮาร์ดดิสก์ไดร์ฟแบบต่างๆ ขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการใช้งานที่แตกต่างกัน โดยแบ่งหมวดหมู่เป็นสีต่างๆ เพื่อให้ง่ายและสะดวกต่อผู้ใช้งานในการเลือกใช้ฮาร์ดไดร์ฟได้อย่างเหมาะสมตรงตามจุดประสงค์ของงานแต่ละประเภท ดังนี้WD Blue สีน้ำเงิน เหมาะสำหรับคอมพิวเตอร์หรือเครื่อง PC

WD Blue คุ้มค่าสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลและสำนักงาน นำเสนอคุณสมบัติและประสิทธิภาพที่ตอบโจทย์การใช้งานทั่วไป มีให้เลือกตั้งแต่ความจุ 250GB ไปจนถึง 6TB หรือหากต้องการความรวดเร็วในการเข้าถึงข้อมูล รุ่นที่สามารถตอบโจทย์ได้ดี คือ WD Blue SSHD ที่ผสมผสานระหว่างฮาร์ดดิสก์ความจุสูง กับ 8GB NAND เป็นแคชเพื่อการเข้าถึงข้อมูลที่รวดเร็วยิ่งขึ้นWD Black สีดำ เหมาะสำหรับงานด้านมัลติมีเดีย

WD Black คือตัวเลือกที่ใช่ เหมาะสำหรับผู้ที่ทำงานด้านมัลติมีเดีย ตกแต่งภาพ ตัดต่อวิดีโอ แต่งเพลง หรืองานออกแบบกราฟิกต่าง ๆ ตลอดไปจนถึงเหล่าบรรดาเกมเมอร์ทั้งหลาย นำเสนอความจุตั้งแต่ 500GB ไปจนถึง 6TB มีแคชขนาดใหญ่เป็นพิเศษตั้งแต่ 64MB ถึง 128MB (แล้วแต่รุ่น) มีเสถียรภาพในระดับสูงกว่าด้วยเทคโนโลยี StableTrac สินค้ารับประกันนานถึง 5 ปีWD Red สีแดง เหมาะกับผู้ใช้งานทั่วไป หรือออฟฟิศขนาดเล็ก

WD Red คือทางเลือกที่ใช่สำหรับ NAS กับเฟิร์มแวร์ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อใช้กับอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลบนเครือข่ายโดยเฉพาะ เหมาะสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปตลอดไปจนถึงออฟฟิศขนาดเล็กแบบ SOHO (Small Office/Home Office) สำหรับอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลบนเครือข่ายขนาด 1-8 bay ที่แม้จะเปิดใช้งานตลอด 24 ชั่วโมง แต่ก็ไม่ได้มีการเข้าถึงข้อมูลหนักหน่วงมาก หรือ WD Red Pro สำหรับธุรกิจขนาดกลางไปจนถึงธุรกิจขนาดใหญ่ที่ใช้อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลบนเครือข่ายขนาด 16 bay ขึ้นไป มีการใช้งานตลอด 24 ชั่วโมงและมีการเข้าถึงข้อมูลที่หนักหน่วงตลอดเวลาWD Purple สีม่วง คือฮาร์ดดิสก์สำหรับกล้องวิดีโอวงจรปิดโดยเฉพาะ

WD Purple ออกแบบมาเพื่อการใช้งานในสภาพแวดล้อมที่มีอุณหภูมิสูง พร้อเทคโนโลยีAllFrame ที่ช่วยลดทอนความผิดพลาดของข้อมูลวิดีโอ[1] โดย WD Purple มีความจุให้เลือกตั้งแต่ 1TB ถึง 6TB เหมาะสำหรับออฟฟิศขนาดเล็ก รองรับกล้องวงจรปิดสูงสุด 32 กล้อง ในขณะที่ WD Purple NV ถูกออกแบบมาสำหรับอุปกรณ์ประเภท Network video recorder (NVR) มีความจุให้เลือกตั้งแต่ 4TB ถึง 6TB รองรับกล้องวงจรปิดได้สูงสุดถึง 64 ตัว พร้อมกับการรับประกัน 3 ปีWD Datacenter สีทอง เหมาะสำหรับธุรกิจขนาดกลางและขนาดใหญ่

เสริมพลังศูนย์ข้อมูล: WD Datacenter เป็นฮาร์ดดิสก์แบบพิเศษ ถูกออกแบบเพื่อธุรกิจขนาดกลางและขนาดใหญ่ ด้วยความจุสูงสุด 6TB และแคชขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับการใช้งานในดาต้าเซ็นเตอร์สมกับชื่อรุ่น นอกจากนี้ ยังสามารถใช้ได้กับระบบกล้องวงจรปิดขนาดใหญ่ที่มีจำนวนกล้องจำนวนมาก ๆ หรือจะเป็นระบบจัดเก็บข้อมูลบนเครือข่ายที่มีการใช้งานต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมงและ ต้องการเสถียรภาพของระบบสูงสุด พร้อมการรับประกันนาน 5 ปีและ นี้คือแนวคิดอันสร้างสรรค์ ในการใช้สีแบ่งประเภทฮาร์ดดิสก์ของค่าย WD เพื่อให้ง่าย สะดวก และเกิดประโยชน์สูงสุดต่อผู้บริโภค...

ดู 4,073 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments

Couldn’t Load Comments
It looks like there was a technical problem. Try reconnecting or refreshing the page.
bottom of page