top of page

ปรับบ้านให้ปลอดภัย เพื่อผู้สูงวัยห่างไกลอุบัติเหตุ

อัปเดตเมื่อ 23 มี.ค. 2564ปรับบ้านให้ปลอดภัย เพื่อผู้สูงวัยห่างไกลอุบัติเหตุ


อุบัติเหตุภายในบ้านของผู้สูงอายุเกิดขึ้นได้ง่ายมากและบ่อยที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการ

บาดเจ็บ กระดูกหัก หรือบางครั้งถึงขั้นล้มหมอนนอนเสื่อ ดังนั้นการปรับเปลี่ยนบ้านให้ปลอดภัย จึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่ควรเลยค่ะ1. เเสงไฟต้องสว่าง

เเสงไฟต้องสว่างเพียงพอต่อการมองเห็นโดยเฉพาะในห้องน้ำ ทางเดิน หรือบันได ป้องกันการเดินชนหรือสะดุดสิ่งของซึ่งอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ ส่วนสวิตช์ไฟควรติดตั้งอยู่ในระยะเอื้อมถึงสะดวก
2. ทางเดินต่างๆ ควรทำราวจับ

ควรติดตั้งราวจับตามจุดต่างๆ เช่น บันได ห้องน้ำ ผนังทางเดิน รวมถึงเลือกใช้ราวจับสำหรับพยุงตัว จะช่วยป้องกันการหกล้มได้ดียิ่งขึ้น
3. ทางลาดก็ยังจำเป็น

ทำทางลาดไว้ตรงบันไดต่างๆ เพื่อช่วยผ่อนเเรงสำหรับผู้ที่ต้องนั่งเก้าอี้ล้อ ทั้งควรทำชานพักสำหรับทางงลากทุกระยะและมีราวจับเพื่อช่วยพยุง
4. ช่วยการมองเห็นด้วยพื้นผิวสัมผัส

เช่น ห้องน้ำ ควรเลือกกระเบื้องผิวด้านหรือผิวสัมผัสเป็นลวดลาย ขนาดของกระเบื้องควรเลือกแผ่นเล็ก ช่วยให้เกิดเเรงเสียดทานมากกว่าหรือติดแผ่นกันลื่นในจุดเสี่ยง ช่วยลดโอกาสลื่นล้มของผู้สูงอายุ ที่สำคัญควรเป็นสีที่ต่างกันอย่างเห็นได้ชัด ระหว่างพื้นกับผนัง
5. หลีกเลี่ยงการ "ล้ม" ด้วยการปรับเปลี่ยนเตียงนอน

เลือกเตียงที่มีความยาวไม่น้อยกว่า 180 เซนติเมตร และสูงประมาณ 40 เซนติเมตร เพราะเป็นระยะที่สูงจากพื้นถึงข้อพับเข่าช่วยให้ทรงตัวลุกเดินสะดวกและป้องกันขากระแทกกับเฟอร์นิเจอร์ ในกรณีที่พื้นที่แคบเกินไปแม้การปรับสภาพแวดล้อมของบ้านและการดูแลที่ดี จะช่วยลดโอกาสการเกิดอุบัติเหตุในผู้สูงอายุได้มาก แต่เราก็ไม่ควรประมาท ป้องกันด้วยการติดตั้งกล้อง CCTV เพื่อเพิ่มความปลอดภัย สามารถดูความเคลื่อนไหวของคนที่รักภายในบ้านได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะอุบัติเหตุ เหตุไม่คาดฝัน เมื่อเห็นความผิดปกติในบ้านหรือคนที่รัก แค่มองผ่านกล้องก็สามารถเข้าช่วยเหลือได้ทันท่วงทีและหากท่านที่กำลังมองหากล้องวงจรปิดคุณภาพสูงที่ว่าอยู่ ขอแนะนำ นี่เลย!! #PixelsCCTV กล้องไร้สาย CCTV เก็บภาพได้ทุกมุม ตัวเดียวก็เอาอยู่ ทั้งหมุน ก้ม เงย ได้ 180 องศา พร้อมฟังก์ชั่น ซูม X4 เท่า ฟังเสียงได้แจ้งเตือน! ผ่าน Line ฟรี!

ความชัด 3 ล้านพิกเซล

ติดตั้งกลางแจ้งได้ ทนแดด ทนฝน

รับประกันนาน 3 ปีเต็ม


เพิ่มความปลอดภัย ไม่พลาดทุกช๊อตสำคัญ เลือกกล้องไร้สาย #PixelsCCTV


สนใจสั่งซื้อสินค้า พร้อมรับ'โปรโมชั่น พิเศษ!

.....................................................................................................................................................................................................................................


ติดตาม Pixels CCTV ได้ ที่นี่ และ ทุกๆช่องทาง

Facebook : facebook.com/pixelscctv

Line@ : @pixelscctv

Webside: www.pixelscctv.com


#PixelsCCTV #pixels #กล้องวงจรปิด #ไร้สาย #ดูผ่านมือถือ #แจ้งเตือนผ่านLINEComments


bottom of page