กล้องวงจรปิดไร้สาย คำว่าไร้สายที่ว่า คือสายอะไร?กล้องวงจรปิดไร้สาย คำว่าไร้สายที่ว่า คือสายอะไร?

เชื่อว่าหลายๆ คนคงรู้จักคุ้นหูกันดีกับคำว่า #กล้องวงจรปิดไร้สาย แต่น้อยคนนักที่จะรู้จริงๆ ว่า ไร้สายที่ว่านั้น คือไร้สายอะไร ดังนั้น วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับกล้องวงจรปิดไร้สายกันให้มากขึ้น เผื่อว่าจะมีบางคนที่กำลังคิดจะติดกล้องวงจรปิดไร้สายไว้ที่บ้านเพื่อความอุ่นใจกันอยู่พอดี จะได้เป็นตัวช่วยให้ตัดสินใจง่ายขึ้นไปในตัวซะด้วยเลยกล้องวงจรปิดคืออะไร

กล้องวงจรปิด หรือบางคนก็เรียกว่ากล้อง #CCTV หรือ #กล้องรักษาความปลอดภัย ซึ่งก็คือตัวช่วยสร้างความอุ่นใจและเป็นที่ยอมรับของคนทั่วโลกในการรักษาความปลอดภัย ทั้งต่อบุคคลและทรัพย์สินทั้งส่วนตัวและธุรกิจต่างๆ อีกทั้งเนื่องจากการได้รับความนิยมตลอดมานับหลายสิบปีทำให้วิวัฒนาการของกล้องวงจรปิดก็ถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่อง


จากที่เริ่มด้วยการมีทั้งสายจ่ายไฟและสายสัญญาณ หากไม่จัดเก็บให้เรียบร้อยสวยงามอาจกลายเป็นความรกรุงรังในสายตาผู้พบเห็นก็เป็นได้ โดยทุกวันนี้ #กล้องวงจรปิด ก็ได้ล้ำไปกว่านั้น ก้าวเข้าสู่รูปแบบกล้องวงจรปิดไร้สายกันไปแล้วนั่นเองไร้สายที่ว่านี้คืออะไร?

คำว่าไร้สายของกล้องวงจรปิด อาจหมายถึงได้ทั้งไร้สายจ่ายไฟฟ้า หรือไร้สายนำสัญญาณ แต่ไม่ได้หมายความว่ากล้องวงจรปิดแบบไร้สายจะไม่ต้องการพลังงานไฟฟ้า หรือไม่มีการส่งสัญญาณภาพ หากแต่ปรับเปลี่ยนทั้งรูปแบบการรับพลังงานและการส่งสัญญาณฯ ตามพัฒนาการของเทคโนโลยีนั่นเอง


แล้วกล้องวงจรปิดไร้สายทำงานยังไง กล้องวงจรปิดส่วนใหญ่รับพลังงานด้วยการ

รับกระแสไฟฟ้าจากจุดจ่ายไฟผ่านสายนำไฟฟ้าซึ่งการติดตั้งต้องคำนึงถึงระยะระหว่างตัวกล้องกับแหล่งจ่ายไฟด้วยยิ่งหากเป็นการติดตั้งนอกตัวอาคารหรือในพื้นที่โล่งกว้างยิ่งต้องวางแผนการรับพลังงานให้เหมาะสมและลงตัว


แต่ปัจจุบัน พัฒนาการได้ปรับเปลี่ยนให้กล้องวงจรปิดสามารถรับพลังงานได้จากทั้งแบตเตอรี่และพลังงานแสงอาทิตย์ทำให้มีทางเลือกเพิ่มขึ้นสำหรับการรับพลังงานสู่ตัวกล้องวงจรปิด จึงขับเคลื่อนด้วยแบตเตอรี่สามารถได้รับพลังงานโดยไม่จำเป็นต้องใช้สายไฟฟ้าส่วน #กล้องวงจรปิดแบบไร้สายไฟฟ้า แต่ใช้ #พลังงานจากแสงอาทิตย์ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการรับพลังงานให้กล้องทำงานได้ ซึ่งสิ่งสำคัญของกล้องรูปแบบนี้ก็ คือ เซลล์สุริยะ หรือ Solar Cell ที่ทำหน้าที่รวบรวมและแปลงพลังงานที่แผ่จากดวงอาทิตย์ให้เป็นพลังงานไฟฟ้าแล้วเก็บไว้ในแบตเตอรี่แบบชาร์จไฟได้ ก่อนจ่ายให้กล้องวงจรปิดทำงานอีกทั้งข้อดีของกล้องวงจรปิดไร้สายแบบใช้พลังงานแสงอาทิตย์ยังช่วยลดผล กระทบต่อสิ่งแวดล้อมจึงกลายเป็นที่นิยมขึ้นมาแบบทันควันเลยนั่นเอง


ข้อดีของกล้องวงจรปิดไร้สาย

กล้องวงจรปิด รักษาความปลอดภัย แบบไร้สาย ไม่จำเป็นต้องใช้สายเคเบิลในการส่งสัญญาณภาพไปยังอุปกรณ์เฝ้าดูหรือบันทึกภาพ แต่สัญญาณฯ จะถูกส่งผ่านระบบ Wi-Fi ทำให้สะดวกสบายขึ้นกว่าเดิมเข้าไปอีก

ติดตั้งง่ายสามารถทำเองได้

เท่านั้นยังไม่พอ กล้อง CCTV แบบไร้สาย ทั้งสายจ่ายพลังงานและสายสัญญาณ ยังติดตั้งง่ายแค่ทำตามคู่มือก็สามารถติดตั้งได้เอง รวมถึงลดค่าใช้จ่ายการบำรุงรักษา และยิ่งถ้าเป็นกล้องวงจรปิดไร้สายของ #Pixels ยิ่งสะดวกเข้าไปใหญ่ เพราะระบบจะทำการเตือนเหตุการณ์แปลกๆ ผ่านเข้าทางไลน์ของเจ้าของทันทีที่มีผู้บุกรุกหรือมีคนแปลกหน้าเดินเข้ามาในตัวบ้าน อีกทั้งยังสามารถส่งเคลมได้ตลอด 24 ชม. ที่ 7-11 หากตัวเครื่องมีปัญหาเรียกได้ว่าตอบโจทย์ครบทุกประเด็นก้าวล้ำของการใช้กล้องวงจรปิดได้แบบทุกอย่างจึงเหมาะเป็นอย่างมากกับการนำมาใช้เป็นยามรักษาความปลอดภัยของทุกบ้านได้อย่างหมดกังวลกันไปเลย


ที่ช่วยเก็บภาพได้ทุกมุม SETเดียว เก็บครบทุกมุมมอง หมุน ก้ม เงย ได้ 180° ซูม 4 เท่า ฟังเสียงได้

แจ้งเตือน! ผ่าน Line ฟรี!

ความชัด 3 ล้านพิกเซล

มองเห็นชัดทั้งกลางวันและกลางคืน

ติดตั้งกลางแจ้งได้ ทนแดด ทนฝน

รับประกันนาน 3 ปีเต็ม

เพิ่มความปลอดภัย ไม่พลาดทุกช็อตสำคัญ เลือกกล้องไร้สาย #PixelSCCTV

สนใจสั่งซื้อสินค้า พร้อมรับโปรโมชั่น พิเศษ!

>> คลิก <<

ติดตาม Pixels CCTV ได้ ที่นี่ และ ทุกๆช่องทาง

Facebook : facebook.com/pixelscctv

Line@ : @pixelscctv

Webside: www.pixelscctv.com

#PixelsCCTV#pixels#กล้องวงจรปิด#ไร้สาย#ดูผ่านมือถือ#แจ้งเตือนผ่านLINE

ดู 31 ครั้ง

© 2023 by HightLight Corporation Co.,Ltd.