top of page

กล้องวงจรปิดไร้สาย คำว่าไร้สายที่ว่า คือสายอะไร?

อัปเดตเมื่อ 9 ธ.ค. 2564เชื่อว่าหลายๆ คนคงรู้จักคุ้นหูกันดีกับคำว่า #กล้องวงจรปิดไร้สาย แต่น้อยคนนักที่จะรู้จริงๆ ว่า ไร้สายที่ว่านั้น คือไร้สายอะไร ดังนั้น วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับกล้องวงจรปิดไร้สายกันให้มากขึ้น เผื่อว่าจะมีบางคนที่กำลังคิดจะติดกล้องวงจรปิดไร้สายไว้ที่บ้านเพื่อความอุ่นใจกันอยู่พอดี จะได้เป็นตัวช่วยให้ตัดสินใจง่ายขึ้นไปในตัวซะด้วยเลยกล้องวงจรปิด หรือบางคนก็เรียกว่ากล้องCCTV หรือกล้องรักษาความปลอดภัย ซึ่งก็คือตัวช่วยสร้างความอุ่นใจและเป็นที่ยอมรับของคนทั่วโลกในการรักษาความปลอดภัย ทั้งต่อบุคคลและทรัพย์สินทั้งส่วนตัวและธุรกิจต่างๆ อีกทั้งเนื่องจากการได้รับความนิยมตลอดมานับหลายสิบปีทำให้วิวัฒนาการของกล้องวงจรปิดก็ถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

วิวัฒนาการล้ำ ก้าวเข้าสู่รูปแบบกล้องวงจรปิดไร้สาย

จากที่เริ่มด้วยการมีทั้งสายจ่ายไฟและสายสัญญาณ หากไม่จัดเก็บให้เรียบร้อยสวยงามอาจกลายเป็นความรกรุงรังในสายตาผู้พบเห็นก็เป็นได้ โดยทุกวันนี้ กล้องวงจรปิดก็ได้ล้ำไปกว่านั้น ก้าวเข้าสู่รูปแบบกล้องวงจรปิดไร้สายกันไปแล้วนั่นเองคำว่าไร้สายของกล้องวงจรปิด อาจหมายถึงได้ทั้ง ไร้สายจ่ายไฟฟ้า หรือไร้สายนำสัญญาณ แต่ไม่ได้หมายความว่ากล้องวงจรปิดแบบไร้สายจะไม่ต้องการพลังงานไฟฟ้า หรือไม่มีการส่งสัญญาณภาพ หากแต่ปรับเปลี่ยนทั้งรูปแบบการรับพลังงานและการส่งสัญญาณฯ ตามพัฒนาการของเทคโนโลยีนั่นเอง

กล้องวงจรปิดไร้สายทำงานยังไง?

กล้องวงจรปิดส่วนใหญ่รับพลังงานด้วยกระแสไฟฟ้าจากจุดจ่ายไฟผ่านสายนำไฟฟ้า ซึ่งการติดตั้งต้องคำนึงถึงระยะระหว่างตัวกล้องกับแหล่งจ่ายไฟด้วย ยิ่งหากเป็นการติดตั้งนอกตัวอาคารหรือในพื้นที่โล่งกว้างยิ่งต้องวางแผนการรับพลังงานให้เหมาะสมและลงตัวกล้องวงจรปิด Pixels ทำงานแบบไร้สายสัญญาณ (WLAN) คุณสมบัติพิเศษของกล้องวงจรปิดไร้สาย Pixels คือ มาพร้อม WiFi built-in เฉพาะตัว ทำให้เวลาติดตั้งใช้งานจึงสะดวก เพียงแค่เสียบปลั๊กไฟอแดปเตอร์เข้าตัวกล้องกับเครื่องบันทึก NVR ให้ชุดกล้องเริ่มทำงานส่งสัญญาณภาพและข้อมูลหากัน แล้วให้เชื่อมต่อสาย HDMI ดูภาพออกจอ TV/Monitor ได้เลยทันที

ไม่จำเป็นต้องเพิ่งพาอินเทอร์เน็ต หรือ WiFi บ้านแม้แต่น้อย

เพราะมี Wi-Fi เฉพาะตัวเนี่ยแหละ ชุดกล้องจึงสามารถรับส่งสัญญาณภาพไปมาและเก็บหลักฐานทุกอย่างลงฮาร์ดดิสก์ (HDD) ที่บรรจุอยู่ในเครื่องบันทึก NVR ได้ ซึ่งความละเอียดคมชัดยังคงเหมือนเดิม และยังสามารถบันทึกข้อมูลลงฮาร์ดดิสก์ได้อย่างครบถ้วน สามารถดึงข้อมูลดูย้อนหลังได้นานกว่า 30 วัน และไม่ว่าจะติดกล้องไว้มุมไหน ก็หมดห่วงเรื่องสัญญาณภาพที่ไม่เสถียรไปได้เลยปัจจุบัน พัฒนาการได้ปรับเปลี่ยนให้กล้องวงจรปิดสามารถรับพลังงานได้จากทั้งแบตเตอรี่และพลังงานแสงอาทิตย์ ทำให้มีทางเลือกเพิ่มขึ้นสำหรับการรับพลังงานสู่ตัวกล้องวงจรปิด จึงขับเคลื่อนด้วยแบตเตอรี่สามารถได้รับพลังงานโดยไม่จำเป็นต้องใช้สายไฟฟ้า


ส่วน #กล้องวงจรปิดแบบไร้สายไฟฟ้า แต่ใช้ #พลังงานจากแสงอาทิตย์ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการรับพลังงานให้กล้องทำงานได้ ซึ่งสิ่งสำคัญของกล้องรูปแบบนี้ก็ คือ เซลล์สุริยะ หรือ Solar Cell ที่ทำหน้าที่รวบรวมและแปลงพลังงานที่แผ่จากดวงอาทิตย์ให้เป็นพลังงานไฟฟ้าแล้วเก็บไว้ในแบตเตอรี่แบบชาร์จไฟได้ ก่อนจ่ายให้กล้องวงจรปิดทำงาน อีกทั้งข้อดีของกล้องวงจรปิดไร้สายแบบใช้พลังงานแสงอาทิตย์ยังช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมจึงกลายเป็นที่นิยมขึ้นมานั่นเอง


ข้อดีของกล้องวงจรปิดไร้สาย

กล้องวงจรปิด รักษาความปลอดภัย แบบไร้สาย ไม่จำเป็นต้องใช้สายเคเบิลในการส่งสัญญาณภาพไปยังอุปกรณ์เฝ้าดูหรือบันทึกภาพ แต่สัญญาณฯ จะถูกส่งผ่านระบบ Wi-Fi ทำให้สะดวกสบายขึ้นกว่าเดิมเข้าไปอีก


ติดตั้งง่ายสามารถทำเองได้

เท่านั้นยังไม่พอ กล้อง CCTV แบบไร้สาย ทั้งสายจ่ายพลังงานและสายสัญญาณ ยังติดตั้งง่ายแค่ทำตาม VDO คู่มือก็สามารถติดตั้งได้เอง รวมถึงลดค่าใช้จ่ายการบำรุงรักษา


มีระบบเตือนเหตุฉุกเฉิน ผ่านทางแชท LINE notify

ถ้าเป็นกล้องวงจรปิดไร้สายของ #Pixels ยิ่งสะดวกเข้าไปใหญ่ เพราะระบบจะทำการเตือนเหตุฉุกเฉิน ผ่านทางแชท LINE notify ของเจ้าของทันทีที่มีผู้บุกรุกหรือมีคนแปลกหน้าเดินเข้ามาในตัวบ้าน...แต่ถ้าหากต้องการดูภาพนอกสถานที่ ยังคงจำเป็นต้องเชื่อมอินเทอร์เน็ตกับเครื่องบันทึก NVR เพื่อให้ข้อมูลภาพสามารถดูออนไลน์ผ่านโทรศัพท์มือถือได้นั่นเอง


อีกทั้งยังสามารถส่งเคลมได้ตลอด 24 ชม. ที่ 7-11 หากตัวเครื่องมีปัญหา เรียกได้ว่าตอบโจทย์ครบทุกประเด็นก้าวล้ำของการใช้กล้องวงจรปิดได้แบบทุกอย่างจึงเหมาะเป็นอย่างมากกับการนำมาใช้เป็นยามรักษาความปลอดภัยของทุกบ้านได้อย่างหมดกังวลกันไปเลย

 

Product I ALL NEW X SERIES

ผ่อน 0% ฟรี 10 เดือน


ข้อมูลสินค้า I เช็คราคาคลิกที่นี่

 

ติดตาม Pixels CCTV ได้ทุกช่องทางที่นี่

#กล้องวงจรปิดไร้สาย #PixelsCCTV

ดู 8,433 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page